#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam mở lại đường bay với Trung Quốc. Sứ quán TQ: Mỹ tốt với Việt Nam nhằm ‘ly gián’ Trung-Việt. Việt Nam phạt xe cộ dán bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa.

Tin thế giới: Trung Quốc trả đũa, chế tài 4 giới chức Mỹ. Hong Kong truy tố nhóm tổ chức tưởng niệm Thiên An Môn. Lũ lụt Trung Quốc: Trên 140 người chết hay mất tích. Iran doạ trả đũa vụ cháy tại địa điểm hạt nhân Natanz. Liên hiệp quốc: Thế giới không đạt mục tiêu xóa đói năm 2030.

Phóng sự: Mua hàng online trong dịch COVID. Mở rộng chương trình thực phẩm miễn phí giữa dịch Covid. Mỹ: Tối Cao Pháp viện bác quyền kháng cáo của người xin tị nạn. TT Trump đề cao “kỉ cương phép nước” nhân Lễ Độc lập.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hồi sáng 13/7 đăng lên trang Facebook chính thức của họ một bài viết cảnh báo rằng việc Mỹ xây dựng quan hệ tốt đẹp với Việt Nam là có mục đích “ly gián quan hệ Trung– Việt”, cũng như nhằm biến Việt Nam thành “con cờ phục vụ cho chiến lược Mỹ chèn ép Trung Quốc”.

Việt Nam vừa thông báo chính thức khôi phục vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc sau nhiều tháng đình chỉ vì đại dịch Covid-19, chính phủ Việt Nam cho biết trên trang thông tin chính thức vào ngày 13/7.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Việt Nam vừa gửi văn bản đề nghị các bộ liên quan xử lý xe dán hình bản đồ Việt Nam mà không có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, một động thái bênh vực chủ quyền giữa bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông đang tăng cao với những diễn tiến khiến nhiều quốc gia bày tỏ quan ngại.

Trung Quốc ngày 13/7 tuyên bố cấm nhập cảnh 4 giới chức Mỹ để trả đũa việc Washington chế tài 3 giới chức Trung Quốc vì vi phạm nhân quyền tại tỉnh Tân Cương ở tây bắc Trung Quốc.

Những người tổ chức thắp nến cầu nguyện tưởng niệm cuộc đàn áp đẫm máu năm 1989 của Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn, hôm 13/7 ra tòa Hong Kong về tội xúi giục người khác tham gia tụ tập bất hợp pháp.

Khoảng 28.000 nhà cửa bị hư hại và 141 người chết hay mất tích sau trận lũ lụt tàn khốc tại nhiều nơi ở Trung Quốc trong tháng qua.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 13/7 tuyên bố cương quyết trả đũa bất cứ nước nào đứng sau vụ hoả hoạn tại địa điểm hạt nhân Natanz.

Thế giới không đang trên đường đạt mục tiêu tham vọng là xóa đói vào năm 2030, Liên hiệp quốc cho biết ngày 13/7.

Nguồn: https://eternalsoundcheck.com/

Xem thêm bài viết khác: https://eternalsoundcheck.com/tong-hop/

43 COMMENTS

 1. Mỹ ném bom hàng ngàn tấn bom còn TQ bây ném bao nhiêu chất hóa học qua Việt Nam. nếu Biển Đông k có Mỹ can thiệp thì lũ bè phái tụi bây còn bánh trướng ra sao nữa

 2. VOA cũng nên cho Hoàng sa và Trường sa vào bản đồ trong chương trình nhé xin cảm ơn!

 3. Ai đàng hoàng thì làm bạn mà chơi. Ai xấu như trung quốc lúc nào cũng đe dọa, rình rập…thì tránh xa.

 4. Trung quoc dam tàu cá viet nam danh bat tai ngu trương truyền thông my tot that dau có dam tàu cá viet

 5. Trung Quốc GATO thế, đồng minh với TQ chỉ có Lụn Bại thôi điên hình là Bắc Triều Tiên à !!!

 6. Nhìn lại 4000 năm lịch sử Tầu đã 14 lần đem quân xâm lược nước Việt. Dân Việt đã quá biết kẻ thù Tầu luôn muốn xâm chiếm nước Việt . Đỉnh điểm là vào năm 1287 Thoát Hoan đem 50 vạn quân xâm lăng Việt Nam và bị Hưng Đạo Vương đánh tan tác trên Bạch Đằng Giang. Người Việt không bao giờ quên nhé đừng nói xàm.

 7. Sau chiến tranh chống Mỹ của nhân dân ta mỹ đã chủ động hàn gắn vết thương chiến tranh ít nhiều người Mỹ cũng thấy trách nhiệm của mình đối với mất mát của dân VN

 8. Tới Viêt Nam chơi vui hơn và món ăn Viet Nam ngon hơn. Con người Nam hiền lành hiếu khách!

 9. Ăn thua là ở chỗ VN, nhưng mà trong nhiều năm rồi VN đã gắn liền với Trung Quốc và có chung một Ý Thức Hệ Cộng Sản. Chỉ là kế hoạch ngắn hạn thôi, CSVN không bao giờ từ bỏ Quyền cai trị độc tôn. 😈😈😈😡😡😡

 10. .my ko dc tot voi vn ko dc nang do va benh vuc vn hay de cho tq nuot tung phan cua vn va di den do ho han vn ..

 11. Tên CƯỚP TÀU CỘNG, CẦN NẾU KHÔNG MUỐN NÓI LÀ PHẢI TẨY CHAY, TỪNG CƯỚP ĐẤT, BIỂN VÀ TÀI NGUYÊN CỦA VN !

 12. Mỹ có Ý ly gián Trung- Việt theo ý của bộ ngoại giao Trung Quốc. Việc ly gián này có lợi cho Việt Nam – vì Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc chiếm hai đảo Hoàng Sa Và Trường Sa của Việt Nam-.Còn Trung Quốc đối với Việt Nam là anh em gì mà đem quân đội đánh Việt Nam gọi là dạy cho Việt Nam một bài học, tiếp đến lại giúp Việt Nam sa vào bẫy nợ do Trung Quốc giang ra. Vừa chiếm đảo, vừa phá nền kinh tế của một đất nước bạn bè. Vậy nên theo Mỹ hay theo Trung?…..

 13. Ông đại sứ nói mà không biết xấu hổ khi trung quốc đang xâm lược Hoàng xa, Trường xa của Việt nam thì làm sao dân Việt nam tin TQ được

 14. Trung Quốc đang ghen ăn tức ở với Việt Nam mình. Bị thế giới tẩy chay, bây giờ muốn kiếm đồng minh để đối phó với Mỹ. Việt nam hợp tác với Mỹ an toàn hơn, Trung Quốc là bọn không thể tin được.

 15. Lũ lụt,thiên tai ,dịch bênh cũng không phải là điều Bình hí sợ nhất vào lúc này. Trung cộng đang sợ nhất là bị Mỹ và thế giới quay lưng!

 16. Bài viết này rất tuyệt vời vì Mỹ Chi lợi dụng thôi có tốt đâu nếu tốt và thật thì sao lại bỏ rơi Việt Nam cộng Hòa trong lúc đang nguy kịch chớ tin tưởng vào lời của thằng Mỹ

 17. Không tốt VN, để TQ nó bòn rút, gặm nhấm hết ah? Đến cái lai cạp quần TQ cũng nhai luôn

 18. Trung quốc cái nết đánh chết không chừa
  Đại sứ quán Trung quốc suy bụng.ta ra bụng người, gian ác, dối trá, trời không dung, đất không tha.
  Phải tiếp tục bị trừng phạt nặng nề

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here