“VŨ KHÍ” SỐNG NHẸ NHÀNG & BÌNH AN
Đây là bài thiền giúp NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG, giảm stress, bớt lo âu, trị liệu trầm cảm. Mình tập mỗi ngày trong những năm qua, 15 phút hoặc hơn, bất cứ lúc nào có thể. Khi tâm trí nhẹ nhàng, bình an, suy nghĩ sáng suốt, thì nhờ đó cuộc sống xung quanh mình cũng tươi sáng & tích cực hơn.

Thiền là ở ngay trong hiện tại, rõ ràng, tỉnh thức. Không chạy theo hình ảnh hay âm thanh nào; không phải đi đến cảnh giới nào cả. Quan sát sự vật như nó là, không thêm không bớt, với phương pháp thiền cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được. Tập luyện từ từ bạn sẽ thấy tâm trí mình sáng suốt, tập trung tốt hơn và bình an hơn dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống.

Bài thiền này đúc kết từ trải nghiệm của mình sau nhiều khóa thiền theo lời dạy của Đức Phật. Dành cho mọi người, mọi tôn giáo, phi tôn giáo.

// THEO DÕI

🌻 blog | www.bantinhthan.com
❀ instagram | www.instagram.com/bantinhthanblog
❀ facebook | www.facebook.com/bantinhthanblog

// GIỚI THIỆU

Mình là Ngọc Anh, một nhà chăm sóc tinh thần đang sống tại Melbourne, Úc.

Bạn Tinh Thần là blog chia sẻ cảm hứng, kiến thức & lối sống giúp bạn chăm sóc tinh thần cho chính mình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Những chia sẻ của mình là sự kết hợp giữa kiến thức chăm sóc tinh thần phương tây và truyền thống phương đông. Trên hành trình này, chúng ta sẽ cùng khám phá con đường giúp cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, lối sống bình an và món quà tự do tinh thần nhé.

Theo dõi kênh để được truyền cảm hứng từ những video mới của Bạn Tinh Thần!

Nguồn: https://eternalsoundcheck.com/

Xem thêm bài viết khác: https://eternalsoundcheck.com/meo-vat/

28 COMMENTS

 1. Xin chào các bạn, Ngọc Anh nhận được nhiều góp ý và thắc mắc về nội dung video nên mình xin chia sẻ rõ mục đích của video hướng dẫn thiền này. Cảm ơn comment của mọi người.

  Ngọc Anh là Phật tử, cầu đạo nên hiểu việc theo học một người Thầy lớn rất quan trọng. Tất cả những ai muốn mục đích học đạo giải thoát mà Đức Phật dạy mình luôn khuyến khích học từ những vị cao tăng. Vì mình chỉ chia sẻ được kinh nghiệm ĐỜI sống thôi ạ. Mình nghĩ là các Phật Tử muốn tu đều có vị Thầy riêng để hỏi học cách thực tập rồi, không cần video này nữa.

  Video này không dành riêng cho tôn giáo nào cả ạ. Thiền trên thế giới bây giờ được ứng dụng cho nhiều nhu cầu và đối tượng khác nhau, dù có đạo hay không. Theo kinh nghiệm làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc, nhiều tuổi tác và ngành nghề, mình thấy có rất rất nhiều người chưa có duyên với thiền, không phải là Phật tử hay có tôn giáo khác RẤT CẦN một phương pháp thực tập ĐƠN GIẢN, KHOA HỌC và không có tín ngưỡng để giúp tâm trí bình an hơn. Video này ra đời với mục đích này ạ. Tạm mượn những gì khoa học chứng minh được liên quan đến chánh niệm (mindfulness) giúp ích cho tinh thần để chia sẻ với mọi người. Chúc mọi người bình an & khỏe mạnh. 😊

 2. Tôi rất thích học Thuyền của đạo giải thoát nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có thể giải thích cho tôi, Tại sao hít vào bụng xẹp thở ra bụng phình.

 3. Chứng kiến sự kỳ diệu của Tu Thiền

  Tích Cực Và Tự Tin Trong Cuộc Sống – Câu Chuyện Tu Thiền Của Liang Wu

  https://youtu.be/9-kx5TwQtyM

 4. You are searching a method… I offer to you a complete method, a guru and a great family… Try one time… I'm sure you will appreciate it…

 5. Can you try Falun Dafa meditation? It's a illumination way qigong based… Wellness, longevity, youthness, and much more things… Discover Falun Dafa…

 6. Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh,bạn hướng dẫn tận tình, chân thật, dễ hiểu, chúc bạn Thân tâm an

 7. Mình ngồi vài hơi thở đầu là hít, thở, thả lỏng. Tác ý ngồi kiết già lưng thẳng rồi tưởng tượng mình đang ngồi thật thẳng, sau đó hít vào quan sát hơi vào trước mũi rồi thả lỏng, thở ra quan sát hơi thở ra, thả lỏng toàn thân rồi đếm 1, Cứ thế đến 10. Rồi lại hít, thở, thả lỏng, rồi lại đếm đến 10, cứ như vây. Khi có niệm khởi biết có niệm khởi, khi có tiếng động biết có tiếng động( tâm đừng phản ứng). rồi quay lại hơi thở.
  Mình mất 3 năm để ngồi kiết già lưng thẳng k mỏi, k đau, k nhức ( ngồi 40’)

 8. Chị cho e hỏi.khi e ngồi có trạng thái hay bận về trươc.hoặc sau .với lại hay bị lói ở khoản giữ lưng. Chị có thể chỉ e cách điều chỉnh k ak .thanhk chị nhiều .

 9. Thật bình dị, dễ hiểu … lúc đầu nghe như nhàm chán, nhưng bình tâm suy nghĩ điều gì để cảm nhận thay đổi theo từng nhịp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here